31/08/2016

BTN - HIDICO Công nghệ vật liệu xanh

Xây dựng trên nền đất yếu, cùng với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm khiến những căn nhà của bà con nông dân miền Tây Nam Bộ vừa tốn kém chi phí Đầu tư, vừa phải đối mặt với tình trạng sụt lún, nứt tường, nhanh hư hại và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng... Đó cũng chính là trăn trở của Ông Nguyễn Tấn Ngân- Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nhà và khu công nghiệp Đồng Tháp.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nhà và khu công nghiệp Đồng Tháp có tiền thân là Công ty kinh doanh nhà Đồng Tháp được thành lập năm 1993. Thương hiệu HIDICO đã khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tại Đồng Tháp và các tỉnh ĐBSCL...

Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc ông Nguyễn Tấn Ngân vẫn không ngừng tìm tòi một loại vật liệu xây dựng phù hợp với điều kiện xây dựng đặc trưng của ĐBSCL-nhẹ, bền và đặt biệt có thể sử dụng nguồn nguyên liệu sẳn có để sản xuất.

Sự gặp gỡ với giáo sư Nguyễn Văn Thịnh, một tri thức Việt Nam đang sống, nghiên cứu, giảng dạy tại trường Đại học danh tiếng Đại học xây dựng Tổng hợp Quốc gia Maxcơva-Liên Bang Nga thực sự là cơ duyên đưa những ý tưởng ấp ủ của ông Nguyễn Tấn Ngân trở thành đề tài nghiên cứu và ứng dụng thực tiển.

 Năm 2005 Ông Nguyễn Tấn Ngân bảo vệ thành công luận án tiến sỹ kỹ thuật Đại học xây dựng Tổng hợp Quốc gia Maxcơva- Liên Bang Nga. Đồng thời là đồng tác giả bằng phát minh sáng chế số 2235082 do Cục bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ Liên Bang Nga cấp ngày 27/08/2004.

(tác giả:Rumiansev Boris Mikhailovic, Nguyễn VănThịnh, Nguyễn Tấn Ngân)

 Công ty HIDICO BTN thành lập năm 2003 là tất cả tâm huyết, hoài vọng của Ông Nguyễn Tấn Ngân nói riêng và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và khu công nghiệp Đồng Tháp nói chung về một sản phẩm xây dựng hoàn toàn mới, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công nghệ xây dựng tại Việt Nam.

HIDICO là đơn vị đầu tiên đề xuất Bộ xây dựng và Ban hành tiêu chuẩn cho sản phẩm Block Bê tông bọt và đồng thời trực tiếp tham gia cùng Viện vật liệu nghiên cứu và biên soạn tiêu chuẩn TCXDVN 316:2004-Block BTN và TCXDVN 317:2004-Block BTN nhẹ (tiêu chuẩn cho vật liệu nhẹ không nung)

- Trong quá trình nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng từ 2002 đến nay Block BTN HIDICO đã vinh hạnh nhận được nhiều giải thưởng uy tín hàng đầu trong ngành xây dựng Việt Nam.

Sản phẩm Block BTN HIDICO đã đáp ứng được những tiêu chí quan trọng: 

         Vật liệu nhẹ phù hợp với nền đất yếu ĐBSCL; 

          Nguyên liệu có sẵn không phải nhập khẩu; 

        Có độ bền cao trong môi trường nóng ẩm mưa nhiều của VN…

 Tháng 9/2015 Ông Nguyễn Tấn Ngân đã bảo vệ thành công dự án "Nhà máy sản xuất Block BTN-HIDICO công suất 100.000 m3/năm" trước Hội đồng khoa học của Quỹ KHCN quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ

Đây là bước tiến quan trọng để Công ty phát triển một chuỗi nhà máy từ Đà Nẵng đến Cà Mau ( 30 nhà máy với tổng công suất 3.000.000m3/năm) để phục vụ xây dựng các công trình tại đô thị và 1.000 máy lưu động với công suất nhỏ ( tổng công suất 2.000.000 m3/năm) để chuyển đổi cho các lò gạch đất sét nung thủ công cho vùng sâu, vùng cao, vùng xa... góp phần không nhỏ trong việc giữ gìn một môi trường sống xanh - sạch-đẹp...

Block BTN HIDICO đã tham dự nhiều triền lãm về khoa học công nghệ trong và ngoài nước. Sản phẩm BTN HIDICO nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà thầu trong lĩnh vực xây dựng. 

Đặc biệt, gian triển lãm của BTN HIDICO đã vinh hạnh đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Lê Mạnh Hà - Phó chủ nhiệm Văn phòng chính phủ

 

- Những công trình sử dụng Block BTN HIDICO tại Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bà Rịa Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác là lời khẳng định mạnh mẽ nhất cho chất lượng sản phẩm, là dấu son của thương hiệu HIDICO đối với ngành xây dựng tại Việt Nam.

 

Block BTN HIDICO – Công nghệ Vật liệu xanh - Vươn tới tầm cao mới!

Tin tức nổi bật khác

Điều lệ HIDICO

03/06/2016

Điều lệ HIDICO