02/10/2018

Thông cáo Báo chí HIDICO - Hành trình 25 năm Tiên phong - Sáng tạo - Bền vững

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà và KCN Đồng Tháp (HIDICO) tổ chức kỉ niệm 25 năm thành lập công ty, 20 năm thành lập KCN Sa Đéc.

2018 - HIDICO chính thức đánh dấu một bước ngoặt mới với những hoạch định chiến lược mới

 1. THÀNH TỰU:

Trải qua 25 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển với nhiều biến động gắn liền với những đổi thay của tỉnh Đồng Tháp và Đất Nước; Công ty Cổ phần HIDICO từ một đơn vị nhỏ khi mới thành lập đã phát triển với 05 thành viên, công ty liên kết, các chi nhánh trực thuộc; mở rộng hoạt động tại nhiều địa bàn trong và ngoài tỉnh.

 1. Khu công nghiệp Sa Đéc:

Một trong những thành công đầu tiên đánh dấu tên tuổi của HIDICO  chính là sự ra đời của KCN Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vào năm 1996.  Đây là KCN đầu tiên mà HIDICO được UBND tỉnh Đồng Tháp giao làm chủ đầu tư. Được đưa vào hoạt động từ năm 2003, KCN Sa Đéc là mô hình KCN đầu tiên và trở thành điểm sáng của khu vực ĐBSCL.

Sự hình thành và hoạt động của KCN Sa Đéc không chỉ mang về sự phát triển cho địa phương khi thu hút ngày càng nhiều nhà đầu mà góp phần định hướng sự phát triển của các KCN tại ĐBSCL.

Hiện nay, KCN Sa Đéc cũng là KCN duy nhất vùng ĐBSCL có hoạt động ổn định khi đã lấp đầy 95% diện tích.

 1. Xây dựng nhà ở:

25 năm qua, cùng với KCN Sa Đéc, HIDICO đã  để lại dấu ấn trên hàng ngàn căn nhà tại gần 30 dự án, công trình xây dựng tại tỉnh Đồng Tháp và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

HIDICO  là chủ đầu tư hàng loạt các dự án nhà ở tại tỉnh Đồng Tháp  như: dự án khu dân cư phường 1, khu dân cư Mỹ Trà, khu dân cư Nguyễn Huệ, khu dân cư Lê Anh Xuân, KDC Thương mại Lai Vung... Đây đều là những mô hình khu dân cư điển hình trong việc bố trí nhà ở tương ứng với nhu nhập của người dân địa phương, thay đổi diện mạo đô thị tại Đồng Tháp.

2016 HIDICO cho ra đời mô  hình Đơn vị Nhà ở chất lượng cao, giá thành thấp (Dự án Mỹ Phú  mở rộng -  Khu 500 căn tại TP. Cao Lãnh). Dự án được xem là một sản phẩm chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, là tế bào mô hình Khu dân cư xanh mà HIDICO muốn nhân rộng ra các địa phương khác.

 1. Sản xuất vật liệu xây dựng mới:

Năm 2004 HIDICO xây dựng Nhà máy sản xuất block Bê tông bọt tại Khu công nghiệp Sa Đéc. Đây là Nhà máy Bê tông bọt đầu tiên của Việt Nam. Sự ra đời của nhà máy đã hiện thực hoá khát vọng của HIDICO về một công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng mới (phù hợp nền đất yếu, khí hậu nóng ẩm Đồng bằng sông Cửu Long), bổ sung qui hoạch phát triển sản xuất vật liệu xây dựng không nung tại Việt Nam

Nhà máy hoạt động đã tạo tiền đề thành lập Công ty TNHH Khoa học công nghệ HIDICO (HIDITECH). Với mục tiêu trở thành đơn vị Tiên phong kiến tạo công nghệ xanh, HIDITECH trở thành doanh nghiệp Khoa học công nghệ đầu tiên tại Đồng Tháp và nằm trong tốp đầu Doanh nghiệp KHCN của Việt Nam, mở ra nhiều triển vọng mới cho ngành Vật liệu xây dựng xanh.

 1. Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp:

Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Hòn Đỏ rộng 33ha tại Ninh Thuận với tổng vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng; bao gồm: khu nghỉ dưỡng bungalow cao cấp, nhà hàng 5 sao, spa, hồ bơi, đảo câu cá, bến du thuyền, khu cắm trại, vọng cảnh, làng nghề truyền thống, khu hành chính, khu khách sạn và dịch vụ mua sắm...

Dự án là tham vọng của HIDICO trong hành trình trở thành một doanh nghiệp bất động sản hàng đầu khu vực ĐBSCL.

 1. Khai thác cát:

Công ty được cấp giấy phép khai thác hàng năm và luôn tuân thủ các quy định của nhà nước về sản lượng, bảo vệ môi trường… được các cơ quan kiểm tra vả chứng nhận…

Với sản lượng khai thác hàng năm 1.500.000m3/năm, sản phẩm cát đáp ứng nhu cầu của người sử dụng về san lấp mặt bằng các cong trình công nghiệp và dân dụng.

 1. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN GIAI ĐOẠN MỚI:
 2. Phát triển nhà ở:
 • 500 căn Nhà ở chất lượng cao, giá thành thấp/ 1 năm
 • 000 chỗ ở cho công nhân lao động tại các KCN
 1. Khu nghỉ dưỡng: 100 ha
 2. Khu công nghiệp: 100 – 150 ha
 3. Chuỗi Nhà máy sản xuất Bê tông nhẹ: 5.000.000 m3/năm

 

HIDICO đã đi qua ¼ thế kỷ với nhiều thách thức, nhiều khó khăn để gây dựng, phát triển và khẳng định một thương hiệu trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Vị trí, thành quả mà chúng tôi đạt được ngày hôm nay là minh chứng cho những trí tuệ, nỗ lực, bản lĩnh của BLĐ; sự đồng lòng, tận tâm, tận tuỵ của đội ngũ cán bộ công nhân viên…

HIDICO có một niềm tin lớn, một nội lực lớn, một hi vọng lớn để tiếp nối những thành công của chặng đường đã qua!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Mrs Nguyễn Lam Thi – Trưởng Ban truyền thông HIDICO

Mobile: 0942 171110

Email: lamnguyenhidico@gmail.com

Địa chỉ: Số 12, đường Lý Thường Kiệt, P. 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Website: http://www.hidico.com

Tin tức nổi bật khác