22/10/2018

Hidico hướng đến giá trị bền vững sau 25 năm phát triển ( Báo Vnexpress.net)

Từ một đơn vị có nguồn lực nhỏ ban đầu, giờ đây, công ty đã liên kết, mở rộng hoạt động tại nhiều địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà và khu công nghiệp Đồng Tháp (Hidico) vừa kỷ niệm 25 năm thành lập. Bước sang tuổi 26, công ty đánh dấu một bước ngoặt mới với việc chuyển hướng đầu tư sang các khu đô thị xanh.

Lãnh đạo Hidico cho biết trải qua 25 năm xây dựng, với nguồn và lực nhỏ ban đầu, Hidico từng bước khẳng định năng lực qua một số nhiệm vụ quan trọng. Điển hình năm 1998, công ty đã lĩnh nhận trọng trách xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Sa Đéc, mở ra một hướng phát triển kinh tế mới không chỉ riêng cho tỉnh Đồng Tháp, mà còn cả cho khu vực.

"Đến nay, trải qua một phần tư thế kỷ với nhiều khó khăn, chông gai, thử thách, Hidico đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp mạnh của Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và Việt Nam nói chung", lãnh đạo Hidico chia sẻ.

Những cá nhân có thành tích xuất sắc được vinh danh trong sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập.

Những cá nhân có thành tích xuất sắc được vinh danh trong sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập.

Không chỉ dừng lại ở doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp, Hidico còn là chủ đầu tư các dự án nhà ở cho cán bộ công chức tại tỉnh Đồng Tháp như: dự án khu dân cư phường 1, khu dân cư Mỹ Trà. Đây đều là những mô hình khu dân cư điển hình trong việc bố trí nhà ở tương ứng với nhu nhập của người dân địa phương.

Từ năm 2006, sau khi tái cơ cấu bằng việc tiến hành cổ phần hóa, kiện toàn bộ máy, công ty bắt đầu chuyển mình bằng chiến lược hướng đến một thương hiệu xanh. Công ty vừa cho ra đời mô hình "Đơn vị nhà ở chất lượng cao", giá thành thấp Phú Mỹ (khu 500 căn tại TP Cao Lãnh). Dự án được xem là một sản phẩm chiến lược được phát triển trong giai đoạn mới, là tế bào mô hình khu dân cư xanh mà Hidico muốn nhân rộng ra các địa phương khác.

25 năm qua, cùng với khu công nghiệp Sa Đéc, Hidico đã để lại dấu ấn với hàng nghìn căn nhà tại gần 30 dự án, công trình xây dựng tại tỉnh Đồng Tháp và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Theo ông Nguyễn Tấn Ngân - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Hidico, trong suốt chiều dài phát triển doanh nghiệp, ban lãnh đạo và người lao động Hidico luôn nỗ lực từng ngày để xây dựng thương hiệu vững mạnh. Với sự bền bỉ của một Hidico "Tiên phong - Sáng tạo - Bền vững", công ty định vị giá trị chắc chắn của một trong những  thương hiệu hàng đầu lĩnh vực bất động sản và sản xuất vật liệu xanh, nhằm xây dựng xanh phục vụ nền kinh tế tại Việt Nam.

25 năm qua, cùng với khu công nghiệp Sa Đéc, Hidico đã để lại dấu ấn với hàng nghìn căn nhà tại gần 30 dự án, công trình xây dựng tại tỉnh Đồng Tháp và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

25 năm qua, Hidico để lại dấu ấn qua nhiều công trình xây dựng khắp cả nước.

Bước tiếp hành trình sau một phần tư thế kỷ hình thành và phát triển, Hidico vẫn không ngừng nỗ lực, để trở thành nhà đầu tư bất động sản hướng đến những giá trị bền vững. Trong năm 2018, công ty tiếp tục thực hiện các dự án như: khu dân cư Phú Mỹ mở rộng, khu dân cư phường 1, khu dân cư phường 11. Những dự án này không chỉ nơi an cư, mang lại giá trị cuộc sống cho người dân tỉnh Đồng Tháp, mà còn thúc đẩy sự phát triển ngành bất động sản của địa phương.

Ông Nguyễn Tấn Ngân kỳ vọng, khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Hòn Đỏ rộng 33ha tại Ninh Thuận, với tổng vốn đầu tư hơn 450 tỷ đồng sẽ là bước ngoặt, giúp công ty trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửa Long.

"Vị trí, thành quả mà công ty đạt được ngày hôm nay là minh chứng cho những trí tuệ, nỗ lực, bản lĩnh của ban lãnh đạo; sự đồng lòng, tận tâm, tận tuỵ của đội ngũ cán bộ công nhân viên", ông Nguyễn Tấn Ngân nhấn mạnh.

Cấp lãnh đạo công ty mừng thành công trong lễn kỷ niệm 25 năm thành lập.

Cấp lãnh đạo công ty mừng thành công trong lễ kỷ niệm.

Tin tức nổi bật khác