12/02/2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp Khu Công nghiệp Sa Đéc

Sáng 12/02/2020, tại Điểm hẹn Cafe doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Sa Đéc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Ông Phạm Thiện Nghĩa khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn cầu thị,
ghi nhận thông tin đa chiều, nhất là các ý tưởng phát triển cho đơn vị
và hiến kế, đóng góp phát triển cho từng ngành, lĩnh vực của địa phương

Ông Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao tính nhanh nhạy của Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và khu công nghiệp (Hidico) đã cụ thể hoá chủ trương của lãnh đạo tỉnh khi xây dựng mô hình Cafe doanh nghiệp ngay trong Khu Công nghiệp Sa Đéc.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, với chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm và tạo lập nhiều kênh tương tác, kết nối doanh nghiệp. Mô hình Cafe doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp ra đời nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có nơi gặp gỡ với chính quyền, trao đổi thông tin và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Mục tiêu cuối cùng là tạo môi trường cho doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của địa phương.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh thăm hỏi về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trước ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh do vi rút nCoV. Nhìn chung, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo hoạt động, chủ động ứng phó, đồng thời đẩy mạnh tìm kiếm thị trường mới.

Đại diện các doanh nghiệp cho biết, để chủ động phòng, chống dịch nCoV, các đơn vị đã tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh, rút ngắn thời gian làm việc để thời gian cho công nhân nghỉ ngơi, tập luyện thể dục, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh thông thoáng môi trường làm việc v.v.. Riêng các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc cũng thực hiện việc cách ly theo quy định đối với người đi qua vùng dịch. Việc này được thực hiện chặt chẽ và đến nay, không phát hiện có trường hợp nào bị nhiễm nCoV.

Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp cũng đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh mở rộng Khu Công nghiệp Sa Đéc đáp ứng nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp, hỗ trợ xử lý tình trạng ô nhiễm khói bụi, thiếu hụt lao động v.v..

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chào xã giao
nhà đầu tư Thái Lan tham dự buổi gặp gỡ tại Điểm hẹn Cafe doanh nghiệp

Khu Công nghiệp Sa Đéc hiện có khoảng 40 doanh nghiệp đang hoạt động trên các lĩnh vực: Chế biến thực phẩm, gạo, cá tra, thức ăn chăn nuôi v.v..

 

 

 

Tin tức nổi bật khác